Tem chống hàng giả của Bộ Công an – Và những quy đinh bạn cần biết!

Tem chống hàng giả của Bộ Công an là một giải pháp hữu hiệu cho Doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng! Liệu bạn đã hiểu hết những quy đinh về nó?

Hiện nay vấn đề hàng giả hàng nhái tràn lan trên thị trường đang là vấn đề gây xôn xao dư luận. Tem chống hàng giả là giải pháp hữu hiệu để phòng tránh đối phó với chúng. Nhưng các Doanh nghiệp hay người tiêu dùng cũng cần có đủ hiểu biết về tem chống hàng giả của Bộ Công an để bảo vệ lợi ích cho tổ chức hay quyền lợi của chính mình!.

Hiện nay có 5 loại tem chống hàng giả phổ biến nhất trên thị trường là :

  • Tem chống hàng giả Decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang.
  • Tem chống hàng giả Decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang kết hợp với công nghệ nhiệt.
  • Tem chống hàng giả Decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang kết hợp với công nghệ phản quang.
  • Tem chống hàng giả Hologram.
  • Tem chống hàng giả SMS (hay tem điện tử phủ cào).

Tìm hiểu thêm : Tem chống hàng giả của Bộ Công an

Những Quy định xoay quanh tem chống hàng giả của Bộ Công an.

Tem chống hàng giả của Bộ Công an là sản phẩm mang tính pháp lí rất cao vậy nên các quy định đối với Doanh nghiệp về việc đăng kí in tem cũng rất sát sao nhằm đảm bảo được quyền lợi cho cả Doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng.

Tem chống hàng giả của bộ công an

* Doanh nghiệp phải tìm hiểu rõ khi muốn đăng kí in tem chống hàng giả cho sản phảm của mình phải liên hệ với những Công ty đã được ủy quyền cấp phép in tem chống hàng giả.

* Do tính Pháp lý rất cao nên tất cả Doanh Nghiệp muốn in tem chống hàng giả tại bất cứ Công ty được cấp phép in ấn cũng phải tuân thủ theo các thủ tục, hồ sơ pháp lí Quy định của Bộ công an bao gồm :

– Giấy phép đăng kí kinh doanh của doanh nghiệp – bản sao.

– Chứng minh nhân dân của người đại diện pháp luật của công ty – bản sao.

– Chứng minh về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mà công ty sản xuất ( giấy tờ khai hải quan, giấy lưu thông sản phẩm trên thị trường, hay giấy chứng nhận của bộ y tế vv… tùy từng loại sản phẩm).

– Danh sách các sản phẩm doanh nghiệp đăng kí cần dán tem.

– Logo đăng kí in phải có quyền tác giả của doanh nghiệp, không được vi phạm về mặt làm nhái nhãn hiệu tem, logo của các công ty doanh nghiệp khác. Các công ty cần chuẩn bị kĩ lưỡng về mặt thương hiệu tem của riêng mình tránh tình trạng bị gây khó dễ từ các doanh nghiệp khác.

Quy định dán tem trên các sản phẩm phổ biến.

Thông thường hầu hết các sản phẩm đồ da dụng, dụng cụ sử dụng gia đình đều dán các loại tem chống hàng giả Decal. Những mỗi một doanh nghiệp có từng lựa chọn loại tem chống hàng giả riêng cho Công ty mình vậy nên những quy định này các bạn cần nắm được hết.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu ví dụ về sản phẩm mũ bảo hiểm sử dụng dấu hợp quy CR.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sử sản xuất và lưu hành mũ bảo hiểm. Nhưng theo quy định của pháp luật mũ bảo hiểm không dùng tem chống hàng giả Decal hay Hologram mà sử dụng dấu hợp quy CR. Dấu hợp quy CR có thể rất nhiều người đã biết nhưng chưa thực sự hiểu rõ về kí hiệu này.

Tem chống hàng giả của bộ công an

Hiện nay Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành quy định chuẩn về mũ bảo hiểm đạt chất lượng.Vậy nên các doanh nghiệp muốn có được dấu hợp quy CR trên sản phẩm của mình phải có được giấy xác nhận của bộ KH&CN cùng với đó là phải tuân thủ mọi sự giám sát sản xuất và lưu thông sản phẩm.

Sau đó doanh nghiệp có thể đăng kí in ấn mẫu CR với các Công ty có thẩm quyền in ấn được cấp phép đã thông qua xác nhận của bộ KH&CN và nó sẽ được lưu trữ trong hồ sơ của công ty cơ sở giám định dấu hợp quy CR đó.

Các doanh nghiệp đã đăng kí dấu hợp quy CR phải có trách nhiệm với thương hiệu của mình. Để có được sự tin dùng của người sử dụng đồng hành với đó doanh nghiệp phải luôn tuân thủ về mặt sản xuất từ đó cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất đến người tiêu dùng. Về căn bản dấu CR được dán ngay trên sản phẩm với độ bền cao khó bị bong tróc vậy nên người tiêu dùng sẽ rất dễ có thể tiếp cận và kiểm chứng sản phẩm.

Ngoài ra hiện nay các quy định về tem chống hàng giả của Bộ Công an đã được công bố rất rõ ràng trên nhiều phương tiện truyền thông. Các doanh nghiệp nên nắm được rõ để có thể áp dụng nhằm bảo vệ thương hiệu sản phẩm của công ty mình cũng như lợi ích của cả doanh nghiệp.

Đối với người tiêu dùng hiện nay việc tiếp thu những hiểu biết về các loại tem chống hàng giả của Bộ Công an là vô cùng quan trọng. Đó là cơ sở, chìa khóa để bạn trở thành những người tiêu dùng thông minh nhằm bảo vệ lợi ích của chính mình, lợi ích của tất cả chúng ta. Hơn thế nữa vì một lợi ích cộng đồng, tẩy chay hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng mỗi chúng ta ai ai cũng đều có trách nhiệm trong công cuộc này.

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *