Nước mắm nguyên chất hay hỗn hợp nước muối và hóa chất.

Nước mắm là gia vị không thể thiếu trong những căn bếp mọi nhà.Thế nhưng chất lượng của nước mắm hiện này đang rất đáng lo ngại.Cùng tìm hiểu nhé bạn !

Trong các món gia vị của người Việt, nước mắm đóng một vai trò rất quan trong và dường như không thể thiếu trong các món ăn hằng ngày.Đến nay nó còn trở thành một phần truyền thống trong bữa cơm gia đình.

Thế Nhưng …Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra !

Nước mắm thị trường hiện này liệu có phải là tinh hoa nước cốt giàu đạm ?

Nước mắm là nước rỉ từ cá tôm,một số loại động vật khác được ướp muối lâu ngày theo công thức đặc biệt mà ông cha ta đã sử dụng.Vậy là ta đã hiểu cách sản xuất nước mắm là không hề đơn giản, cầu kì và tốn thời gian.

Nước mắm

Thử hỏi xem mỗi ngày các doanh nghiệp sản xuất đẩy ra thị trường bao nhiêu nghìn lít nước mắm để tiêu thụ ? Liệu đấy có phải là nước mắm hay không ? Nhiều doanh nghiệp cơ sở sản xuất nhập nước mắm cốt về sau đó pha chết với tỉ lệ muối cao hơn nhiều lần ví dụ 1 mắm 10 nước 10 muối.Và rất đơn giản với chất tạo màu, chất bảo quản và một số hóa chất độc hại khác họ sẽ làm ra hàng trăm hàng nghìn chai nước mắm khác từ chỉ một chút nước mắm cốt ban đầu với hương vị y chang.

Tìm hiểu thêm về : tem chống hàng giả của daovu247 do bộ công an cấp phép

Nước mắm cá hồi, cá hồng, cá chim hay nước mắm đạm ure ?

Nước mắm nào ta cũng thấy thương hiệu cá hồi thơm ngon, cá chim, vvv… nhưng thử hỏi với hàng nghìn lít sản phẩm mỗi ngày vậy cá ở đâu ra có thể đáp ứng nhiều đến vậy chưa kể quá trình ủ muối tốn thời gian nhất định.Và giá của sản phẩm 1 chai nước mắm chỉ từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng 1 lít nước mắm cốt ngon. Hơi có nghịch lí giữa giá thành và nguyên liệu sản xuất bởi vì những loại cá đó về đơn giản cũng không phải thực phẩm rẻ tiền đến vậy.

Nước mắm Vì sao ta vẫn thấy vị đạm trong nước mắm ? Theo các chuyên gia thực phẩm cho rằng để cân bằng được số lượng và chất lượng hương vị nhiều cơ sở sản xuất đã điều chế hóa chất, đạm ure vào để đánh lừa vị giác của người dùng.Chưa kể rất nhiều chất hóa học khác gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng trong khâu tạo màu sản phẩm.

Tất Nhiên không phải tất cả nước mắm trên thị trường đều dởm .

Trong rất nhiều năm qua đã có nhất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng và uy tín trên thị trường đã được khẳng định và lấy được niềm tin của người tiêu dùng.Bài viết để cảnh giác tất cả chúng ta có một cái nhìn chung khi ngoài kia biết bao hãng nước mắm tràn lan thị trường.Trong khi đó nó là thứ chúng ta ăn hàng ngày vậy nếu sử dụng phải những sản phẩm kém chất lượng thì nguy cơ tích tụ chất đốc hại trong cơ thể là vô cùng cao có thể sẽ dẫn đến các bệnh nguy hiểm.

Nước mắm

Hãy cảnh giác và thận trọng trong từng bữa cơm.

Chúng ta vì sức khỏe của bản thân của người thân trong gia đình.Hãy chọn mua những sản phẩm của các công ty doanh nghiệp sản xuất uy tín.Sản phẩm có đầy đủ thông tin nhãn mác,tem chống hàng giả để có được sự an tâm nhất.Hãy là những người tiêu dùng thông minh nếu không muốn mình là nạn nhân của kẻ xấu.

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *