Mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng sản phẩm độc ác như liều thuốc độc

Mũ bảo hiểm giả là một sản phẩm vô đạo đức.Để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân hãy cùng tìm hiểu bài viết sau và cảnh giác bạn nhé.

Có thể nói tác dụng của mũ bảo hiểm là vô cùng lớn ! Nó có thể được ví như một liều vắc-xin ngăn ngừa chấn thương sọ não.Với tỉ lệ sử dụng mũ bảo hiểm của người lớn trên toàn quốc là 90%, một con số đáng ghi nhận sự thành công trong công cuộc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm.Thế nhưng trong số đó vẫn còn rất nhiều người sử dụng mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.Mũ bảo hiểm giả

Tình trạng mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng trên thị trường trong nước.

Rất đơn giản để chúng ta có thể nhận biết được vấn đề này.Trên những KM quốc lộ hay những con phố,ngay cả những cửa hàng tạp hóa đều đang bày bán tràn lan các sản phẩm mũ bảo hiểm chỉ với giá 25~30k/1 chiếc.Và tất nhiên một điều là chất lượng sẽ tỉ lệ thuận với giá thành.

Mũ bảo hiểm giả

Mỗi năm cục QLTT trên khắp cả nước, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà nội, Đà Nẵng thu hồi hàng vạn chiếc mũ bảo hiểm kém chất lượng, xử phạt hành chính hàng trăm cơ sở sản xuất, tàng trữ, vận chuyển cũng như tiêu thụ các sản phẩm mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng.

Tác hại khủng khiếp của mũ bảo hiểm giả, kém chất lượng

Tác dụng của mũ bảo hiểm là để bảo vệ phần đầu của người tham gia giao thông giảm thiểu tối đa trấn thương phần đầu khi gặp tai nạn.Trong 10 năm thực hiện quyết định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông đã mang lại rất nhiều tích cực khi số lượng vụ tai nhạn giao thông dẫn đến tử vong đã giảm đáng kể.Tình trạng bệnh nhân gặp phải các trấn thương về đầu,não bộ giảm rất nhiểu.

Mũ bảo hiểm giả

Từ đó chúng ta có thể thấy được tác hại khủng khiếp của mũ bảo hiểm giả,kém chất lượng gây nguy hại đến tính mạng người tham gia giao thông, cũng gần như việc chúng ta tham gia giao thông và không đội mũ bảo hiểm.Ngoài ra các sản phẩm mũ kém chất lượng còn gây các bệnh về da đầu,ngứa hay dị ứng cho người sử dụng.Theo thống kê từ một số bệnh viện đã có không ít bệnh nhân đến khám với nguyên nhân do mũ bảo hiểm.

Cách phân biệt mũ bảo hiểm thật và mũ bảo hiểm dởm.

Đối với những mũ bảo hiểm kém chất lượng, được bày bán ở lề phố với giá thành vô cùng rẻ thì rất dễ dàng nhận biết,vậy còn những sản phẩm làm nhái các thương hiệu mũ nổi tiếng như HonDa, Nón Sơn, với hình thức giống y hệt chất liệu cũng như nước sơn rất khó nhận biêt thì các bạn phải làm sao ?

Mũ bảo hiểm giả

Hãy thận trọng một chút để ý kĩ đằng sau, mũ bảo hiểm đạt chất lượng là mũ bảo hiểm có đầy thủ thông tin sản phẩm,tên nhà sản xuất  tem chuẩn CR, hay một số loại tem chống hàng giả có in trên thương hiệu.Ngoài ra các yếu tố cấu thành và sự chắc chắn, màu sơn cũng có thể là yếu tố để nhận biết và phân biệt đâu là mũ giả,đâu là mũ chất lượng.

Vì tính mạng bản thân – Đừng vì rẻ,vì đep.

Hiện tượng người tham gia giao thông đội mũ không đạt chuẩn rất nhiều.Theo khảo sát thống kê có một số nhóm người chỉ vì thấy những chiếc mũ lề đường có giá rẻ và kiểu dáng đơn giản,gọn gàng( do không đạt chuẩn cấu tạo cũng như chất lương) mà họ đa không màng tính mạng và sử dụng nó.Ngay lúc này, nếu bạn cũng có suy  nghĩ ấy tôi khuyên bạn nên từ bỏ nó đi ngay lập tức để đảm bảo sức khỏe của chính mình.

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *