10 Bí quyết khởi nghiệp ở tuổi 23 – Thành công trong tầm ngắm

Bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp chưa ? Bạn chưa hay có nhưng chưa biết cách bắt đầu từ đâu hay chưa có đủ kiến thức ? Hãy đọc bài viết sau nhé !

Hiện nay đa số giới trẻ chọn cho mình cách khởi nghiệp mặt kinh doanh.Và tất nhiên những khó khăn thử thách là vô cùng lớn từ mặt hàng sự cạnh tranh hay đơn giản là chỉ để tồn tại và nuôi dưỡng ý tưởng của mình đã rất khó.Ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ  “10 Bí quyết khởi nghiệp” để giúp con đường dẫn đến thành công dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Chú trọng “Ý Tưởng”.

“Ý tưởng ” sẽ là cái bạn nên quan tâm hàng đầu và dành sự đầu tư tỉ mỉ nhất.Thật dễ hiểu khi bạn muốn khởi nghiệp bận phải xác định xem mình sẽ bắt đầu với thứ gì.Có thể bạn đã có nhưng dự định từ rất lâu nhưng nó có thực sự hợp lí với thời điểm hiện tại.

Khởi Nghiệp

Và còn rất nhiều câu hỏi bạn cần phải giải đáp để đạt được sự tối ưu ý tưởng.
Ý tưởng của bạn có mới mẻ hay không ? Trong ki sự sáng tạo tỉ lệ thuận với thành công !
Nếu bạn làm theo người đi trước bạn đã đề ra được chiến lược gì để có thể cạnh tranh với họ ?
Vậy nên tôi khuyên các bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức sự hiểu biết kĩ lưỡng nhất học cách tối ưu hóa ý tưởng.Hãy bắt đầu khi nó hoàn hảo nhất bạn sẽ có một bàn đạp thật sự đủ mạnh để tiến tiến tới thành công.

Tìm hiểu thêm về : tem chống hàng giả của bộ công an của daovu247

2. Chú ý, lên kế hoạch kiểm soát tài chính.

Khi mới bắt đầu khởi nghiệp bạn chưa có kinh nghiệm chi tiêu thế nhưng lại có rất nhiều thứ cần phải chuẩn bị.Chưa kể số tiền bạn cần vượt quá khả năng của bạn.Bạn phải tìm cách huy động ở đâu? Và bao nhiêu là hợp lí ?

Khởi Nghiệp

Hãy tính toán một cách chi tiêu tiết kiệm nhất có thể? Để khi bạn bắt đầu không bị áp lực đồng tiền chi phối.Sự lo lắng về đồng tiền sẽ khiến bạn phân tâm rất nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến dự định của bạn và đôi khi nó là mấu chốt dẫn đến nhưng hậu quả xấu

3.Học hỏi,tích lũy kinh nghiệm từ những người đi trước.

Kinh nghiệm thực tế là vô cùng quan trọng.Từ sự thành công hay thất bại của những người đi trước đều giúp ích cho bạn rất nhiều nhìn vào đó bạn sẽ rút ra cho bản thân mình những kinh nghiệm xương máu.Không ngừng học hỏi mọi thứ từ mọi người xung quanh từ những Doanh Nghiệp lớn nhỏ hay đến những cửa hàng tạp hóa hay hàng rau hàng thịt,tất cả những hình thức “kinh doanh” đều có đặc thù riêng biệt,bạn càng hiểu biết nhiều bạn càng là người có lợi thế

Khởi Nghiệp

Từ những vốn có sẵn khi bắt tay vào công việc của bản thân bạn sẽ chủ động hay né tránh được những thất bại hay áp dụng noi theo những sự thành công của họ.

4.Xác định tâm lý vững chắc và đừng dễ dàng từ bỏ.

Thành công hay thấy bại chúng ra đều không dám chắc hay ai đi chăng nữa đều không chắc chắn 100% .Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.Thế nhưng tỉ lệ giữa thành công và thấy bại thì chúng ta có thể quyết định được.Các bạn hãy cố gắng hết sức có thể để tỉ lệ thành công là cao nhất dựa vào sự chuẩn bị cho dự định mà chính bạn thực hiện.Đôi khi may mắn cũng là một phần không thể thiếu.

Khởi Nghiệp

Có một điều nên nhớ rằng nếu có thất bại thì đó cũng chỉ là vấp ngã đừng vội từ bỏ nên chuẩn bị trước tâm lí cho điều này,vì nó không chừa một ai cả.Rất nhiều tỉ phú trên thế giới đều đã từng thất bại,có người thất bại rất nhiều lần kể cả là trắng tay….Cái đích của bạn vẫn còn ở kia,vấp ngã sẽ giúp bạn cứng rắn hơn đôi chân sẽ mạnh bạo hơn vì đường phía trước còn rất dài…..!

5.Xây dựng những mối quan hệ.

Nếu bạn có được nhiều mối quan hệ thì đó quả là một điều tuyệt vời.Bạn sẽ có nhiều sự giúp đỡ hơn,nhiều chỗ dựa hơn kể cả về kinh tế lẫn tinh thần.Quan trọng hơn cả bạn sẽ có nhiều sự dẫn dắt để thành công hơn hay nói đơn giản mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đáng kể.

Khởi Nghiệp

Ví dụ như bạn khởi nghiệp bằng việc kinh doanh mặt hàng gì đó.Thì những mối quan hệ này sẽ giúp bạn có được những khách hàng đầu tiên hay đơn giản bạn sẽ k bị ngợp khi bước vào thương trường.

6. Khi bắt đầu chớ nên “đi một mình”

Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp mà chỉ có một mình thì tôi không dám chắc về sự thành công nhưng đó thực sự là không tốt.Ở thời điểm bắt đầu,khó khăn, áp lực rất nhiều sẽ khiến bạn mệt mỏi và chán nản bạn sẽ nảy sinh suy nghĩ từ bỏ mọi thứ dẫn đến phần trăm đón nhận thất bại là rất cao.

Khởi Nghiệp

Đoàn kết là sức mạnh.Nếu bạn bắt đầu với ai đó cùng chung ý tưởng có cùng quyết tâm thì cơ hội thành công của bạn càng cao,công ty của bạn càng bền vững.

7. Không ngừng sáng tạo,không ngại khác biệt.

Sáng tạo là chìa khóa của sự thành công.Hàng bao nhiêu năm nay,yếu tố sáng tạo trong kinh doanh luôn là vấn đề cốt lõi.Làm sao để ta có thể khác những người đi trước ? Làm sao để tao vượt được cái bóng của họ ? Làm sao để ta làm được những gì họ chưa làm.

Khởi Nghiệp

Dám làm dám thử luôn luôn tìm tòi áp dụng những phương thức mới để có thể đột phá, đó là những thứ then chốt để bạn có thể đạt được mục đích sớm hơn theo cách của mình.Thành công đôi khi rất khó nhưng đôi khi nó đến thật bất ngờ ! Bạn sẽ là người được chọn. !

8. Nghiêm túc với công việc làm việc hết công suất có thể.

Thời điểm khởi nghiệp ban đầu sẽ là khoảng thời gian vất vả nhất,đau đầu nhất.Để đạt được mục đích cuối cùng bạn luôn luôn phải cố gắng, cố gắng không ngừng nghỉ.Khi các bạn mới chỉ bắt đầu thì người ta,đối thủ của các bạn đã đi trước có khi bỏ xa các bạn rồi.Nhưng hãy lạc quan lên ! Thành công vẫn luôn chờ đón bạn ở phía trước.

Hãy làm việc một cách nghiêm túc,chuyên nghiệp và luôn hướng đến phía trước.Bằng mọi giá hãy cố gắng để đạt được điều mà bạn muốn.Thành công hay thất bại thì nó cũng sẽ là điều vô cùng quý giá mà bạn đạt được.

9. Chiến lược xây dựng chỗ đứng,vị thế sản phẩm.

Ở đây mình sẽ lấy ví dụ điển hình về mặt khởi nghiệp với việc kinh doanh sản phẩm bất kì.
Khi bước đầu khởi nghiệp để có thể tồn tại và phát triển bạn phải có được những lượng khách hàng nhất định ít ra phải đủ để bạn duy trì và có tiềm năng để bạn phát triển.Nhưng điều quan trọng là bạn phải lấy được lòng tin từ khách hách từ chất lượng sản phẩm của bạn.

Khởi Nghiệp

Hãy xây dựng chiến lược để khẳng định thương hiệu sản phẩm của mình.Luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất.Ngoài ra nên sử dụng những biện pháp để bảo vệ sản phẩm khi có chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng như tem chống hàng giả decal để khách hàng dễ phân biệt và tiếp tục ủng hộ sản phẩm của bạn.

10.Hãy làm về cái “Tâm” đừng vì “Tiền”

Bí quyết cuối cùng cũng như là sự then chốt.Bạn đã nghe kể về những công ty phá sản thoáng chốc mặc dù đã có thời gian công ty rất phát triển và thu được lợi nhuận cao.Nhưng chỉ vì người chủ quá ham muốn lợi nhuận,làm giảm chất lượng sản phẩm để tăng doanh thu dẫn đến khách hàng quay lưng.Dần dần đánh mất sự tin tưởng từ khách hàng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi tổng hợp được từ kinh nghiệm cá nhân cũng như của những người thành đạt đi trước.Tôi mong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn ít nhiều.
Chúc các bạn khởi nghiệp thành công ! Thân ái !

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *