Đồ ăn vặt,đồ chơi Trung Quốc những mối nguy hiểm tiềm ẩn?

Đồ ăn vặt,đồ chơi Trung Quốc đang được bày bán rất nhiều,nó tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm về sức khỏe
Hãy đọc bài viết này và kiểm soát bé nhà bạn nhé !

Hiện nay tại các cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ hay đỉnh điểm tại các cổng trường cấp I và cấp II đang bầy bán tràn lan các loại bánh kẹo,đồ ăn vặt với giá chỉ 2000 ~ 3000 đồng một sản phẩm.Hầu hết các sản phẩm đều không có nhãn mác nguồn gốc xuất sứ hay bao bì in chữ trung quốc và không có hạn sử dụng.Vậy những thứ đồ đó được làm đồ gì và làm từ đâu sao lại thu hút trẻ em đến vậy.

Hổ là loại động vật có trong danh sách bảo tồn và thứ hạng khá cao thế nhưng vẫn có các Doanh nghiệp ẩn danh sản xuất món “Thịt Hổ” với giá giật mình khi chỉ với 2000 ~ 3000 đồng

.Đồ ăn vặt

Trên bao bì chỉ có chữ trung quốc không có một chút thông tin nguồn gốc hay ngay cả hạn sử dụng.Với giá 2000 ~ 3000 đồng 1 gói.Tôi không thể biết được khi bọn trẻ ăn thứ này chúng sẽ đưa gì vào bụng mình.

Sản phẩm có hình dáng tương tự được bọn trẻ hay gọi với tên gọi dễ thương là kẹo gậy tôn ngộ không có bao bì cũng tương tự như gói “thịt hổ”,hình dáng sản phẩm cho thấy các món ăn vặt có mác trung quốc đều sản xuất từ 1 nguyên liệu chung.

Đồ ăn vặt

Các sản phẩm này đều được tẩm gia vị thích ứng rất dễ gây nghiệp cho trẻ bởi vị ngọt cay.Thật là dễ hiểu khi trẻ con lại dễ dàng bị đánh lừa.

Đồ ăn vặt

2000 đồng/quả các bé sẽ có được những trái trứng khủng long gióng như hình ảnh các bé nhìn thấy trên các phim hoạt hình mà bé vẫn hay theo dõi.Tò mò thú vị như một món đồ chơi kèm theo cả kẹo.Sẽ rất nguy hiểm khi sở thích của bé nhà bạn lại là món đồ chơi,đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc.

Đồ ăn vặt

2000 ~ 4000 đồng giá 1 chai nước ngọt. Dán mác Cô Ca thay vì Coca thật đơn giản với người lớn nhưng đối với trẻ em lại không thể hiểu được.Nguy hiểm hơn nữa khi nước ngọt luôn là thức uống mà các bé rất nghiện.Với giá thành rẻ như vậy bạn có chắc thứ mà các bé nhà bạn uống có chứa phẩm màu hay các chất hóa học hay không ?
Đường hóa học không tạo năng lượng, không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất nguy hại, nếu là đường hóa học cyclamate. Đây là loại đường bị cấm sử dụng trong thực phẩm, không tốt cho gan, thận.

Đồ ăn vặt

Ngoài ra còn rất nhiều các loại bánh kẹo,đồ ăn vặt hay đồ chơi không rõ nguồn gốc xuất sứ,không hạn sử dụng và chỉ toàn chữ Trung Quốc nhòe nhoẹt được bầy bán tràn lan các khu cổng trường hay tiệm tạp hóa nhỏ lẻ.
Các ông bố bà mẹ đừng vì chiều con mà mua cho chúng những sản phẩm ấy . Hãy từ chối và giáo dục chúng,giúp chúng có thêm những nhận thức chính xác và từ bỏ dần thói quen đó.

>>>Xem thêm : Tem chống hàng giả của bộ công an.

 

 

 

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *